Toàn thể nhân viên IVC khảo sát tại Nhật Bản

2023.10.25 - danh mục

Đầu tháng 10 này, nhân viên của IVC đã có chuyến thực tập tại công ty mẹ thuộc thành phố Ota, Tỉnh Gunma, Nhật Bản. Trong thời gian ở Nhật, chúng tôi đã được trải nghiệm khá đa dạng về văn hóa và các hoạt động của công ty.

Chuyến đi lần này chúng tôi được đi khảo sát công trình mà các thành viên IVC đã trực tiếp làm việc trước đó (dựng model 3D, phối cảnh, video,…). Trước giờ chúng tôi chưa gặp mặt khách hàng bao giờ, cho nên đây là cơ hội rất quý cho toàn thể nhân viên

Ngoài ra, trong lần thực tập này, chúng tôi đã họp trực tiếp với phòng Quy hoạch thiết kế và Phòng xúc tiến xây dựng DX (phòng BIM). Hàng sáng thì chúng tôi thường họp qua zoom,  tuy nhiên lần này thì chũng tôi đã được ngồi lại  họp trực tiếp với nhau tại công ty mẹ

Đặc biệt mục đích chính lần này qua Nhật là để tham gia trực tiếp Hội nghị kinh doanh kỳ 79 của công ty mẹ. Mọi khi thì chỉ tham gia qua zoom, lần này được ngồi trực tiếp tại đây, chúng tôi mới cảm nhận được bầu không khí trang trọng và hồi hộp của buổi lễ.

Sau hội nghị thì công ty mẹ tổ chức buổi tiệc khởi động kỳ 79 với sự tham gia của toàn công ty và các chi nhánh(các chi nhánh ở xa thì tổ chức lại chỗ và phát trực tiếp qua zoom). Đây có lẽ là cơ hội rất lớn để các thành viên IVC có cơ hội giao lưu với nhân viên công ty mẹ.

Có một sự “tự hào” nho nhỏ khi chúng tôi đã lan toản được văn hóa Việt Nam đến với Nhật Bản, cụ thể ở đây là phong cách cạn ly của người Việt. Đích thân Phó giám đốc Ishikawa đã bắt nhịp cho tất cả mọi người cùng cạn ly mở đầu buổi tiệc  theo phong cách Việt Nam “1 (Một)・2(Hai)・3(Ba)・Dzô !!”.

Mặc dù có những rào cản về ngôn ngữ  , nhưng nó cũng không ngăn được sự nhiệt huyết, khao khát khám phá, lan tỏa những năng lượng tích cực tới nhau. Điều này đã làm cho mọi người tuy chưa gặp nhau ngoài  đời bao giờ nhưng cũng rất thoải mái, vui vẻ nói chuyện, tăng nhiều cơ hội trao đổi và giao lưu với nhau .